Vị trí địa lý của Quan Lạn

Vị trí địa lý của Quan Lạn

Quan Lạn vùng biển xinh đẹp có vị trí địa lý thuận lợi cho mọi hoạt động buôn bán trao đổi hàng hóa từ trước đến nay. Là hòn đảo nằm ở khu vực miền bắc có vị  trí trên vịnh Bái Tử Long.

Về điều kiện tự nhiên

Do có vị trí trên vịnh Bái Tử Long nên khí hậu nơi đây mang đậm thời tiết của khu vực miền bắc. Một năm có 2 mùa đó là mùa hạ thì nóng ẩm còn mùa đông thì khô và rét. Nhiệt độ trung bình một năm chỉ dao động từ 15 đến 25 độ, lượng mưa quanh năm khoảng 2000mm/năm. Do nằm ở khu vực kín gió, nước sâu, sạch và mát nên Vân Đồn trở thành khu vực tập trung của các loại hải sản. Hải sản Quan Lạn rất phong phú với nhiều loại khác nhau như: tôm, cua, cá, mực, ghẹ… Đặc biệt sá sùng trở thành món hải sản nổi tiếng của vùng biển này, với vị ngon ngọt khác với các vùng biển khác. Nơi đây còn có nhiều loại hải sản quý hiếm được mang lên cống vua ngày xưa. Không chỉ có các loại hải sản mà nơi đây còn nổi tiếng với nhiều châu báu quý hiếm. Châu báu ở đây không phải vàng bạc mà là rừng xanh, là vùng biển có rừng nguyên sinh lớn với nhiều loại cây gỗ quý hiếm như: lim, nghiến, táu… Rừng cũng trở thành một điểm nhấn cho hòn đảo xinh đẹp nơi đây.

Các địa điểm du lịch

Là ột hòn đảo nên nơi đây có rất nhiều địa điểm du lịch khác nhau, nơi nào cũng xứng đáng để khám phá. Có các bãi tắm, rừng nguyên sinh, chợ cá, các di tích lịch sử…

Vẻ đẹp của biển cả được hiện ra trước mắt

Vẻ đẹp của biển cả được hiện ra trước mắt

 • Bãi tắm: du khách đến đây chủ yếu để tắm biển tránh cái nắng oi ả mùa hè. Biển nơi đây vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp hoang sơ, cát trắng, nước trong, khí hậu trong lành và dễ chịu. Mỗi bãi tắm lại có một vẻ đẹp khác nhau Minh Châu thì nổi tiếng với bãi cát trắng mịn trải dài vài km, nơi thích hợp cho các hoạt động trên cát. Minh Châu nơi bạn có thể chơi các trò thể thao, cùng nhau ngắm biển hoàng hôn vô cùng lãng mạn. Sơn Hào với làn nước biển trong veo cảm tưởng như có thể nhìn sâu xuống tận đáy biển, nước trong và mát, thích hợp cho việc ngâm mình trong nước.

  Khám phá rừng núi Quan Lạn

  Khám phá rừng núi Quan Lạn

 • Rừng nguyên sinh: là hòn đảo có khu rừng nguyên sinh với nhiều loại cây quý hiếm, nơi bạn có thể kết hợp giữa khám phá biển và khám phá rừng núi. Rừng là khu bảo tồn của quốc gia, trong rừng còn có nhiều động vật khác sinh sống.
 • Chợ cá: nếu bạn bỏ qua khám phá các chợ cá vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối nơi đây thì thật lãng phí. Chợ cá là nơi các ngư dân trao đổi hàng hóa, nơi khám phá văn hóa hoàn hảo nhất. Đến chợ cá bạn có thể tận mắt chứng kiến các loại hải sản quý hiếm, có thể mua về làm quà.

  Vẻ đẹp cổ kính của đình Quan Lạn

  Vẻ đẹp cổ kính của đình Quan Lạn

 • Các di tích lịch sử: đình, chùa, nghè là những nơi linh thiêng thờ cúng của người dân nơi đây. Nơi mang nhiều di tích, dấu ấn lịch sử từ thời này qua thời khác. Những hoa văn chạm khắc vô cùng tỉ mỉ và điêu luyện. Người dân hay đến đây thờ cúng vào những ngày rằm và mồng một hàng tháng.