Thời điểm lý tưởng đi du lịch Thái Lan

Thái Lan xinh đẹp

Thời điểm lý tưởng đi du lịch Thái Lan.

Thái Lan mang khí hậu nhiệt đới gió mùa và có 4 mùa rõ rệt trong năm. Mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến tháng 5, mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10, mùa mát từ tháng 11 đến tháng 12. Trong đó mưa nhiều nhất (90%) xảy ra vào mùa mưa. Nhiệt độ trung bình của thời tiết Thái Lan cao hơn Việt Nam, nhiệt độ thường từ 32 độ C vào tháng 12 và lên tới 35 độ C vào tháng 4 hàng năm.

Thái Lan xinh đẹp

Thái Lan xinh đẹp

Với thời tiết bốn mùa trong năm, có thể nói du lịch Thái Lan bạn có thể đi bất kỳ khi nào và mỗi mùa bạn có thể cảm nhận được nét đẹp riêng. Tuy nhiên thời điểm lí tưởng nhất đi du lịch Thái Lan là từ tháng 11 đến tháng 2 bởi đây là khoảng thời gian không có mưa và thời tiết khá mát mẻ, không nắng gắt. Ngoài ra đây cũng là thời điểm có nhiều hoạt động lễ hội đặc sắc.

Bạn có thể xem thêm 4 trải nghiệm thú vị khi du lịch Bangkok Thái Lan 2015

Những bãi biển Thái Lan mang vẻ đẹp tinh khiết như thiên đường

Những bãi biển Thái Lan mang vẻ đẹp tinh khiết như thiên đường

Nếu bạn muốn tham gia vào lễ hội té nước Thái Lan, lễ hội lớn nhất trong năm diễn ra từ 13-15/4 để đón chào năm mới. Và nếu bạn muốn du ngoạn ở các tỉnh miền núi phía Bắc Thái Lan thì có thể đi vào tháng 3- 5 hoặc tháng 6- 7, đây là thời gian có khí hậu ôn hòa, dễ chịu nhưng nếu bạn có dự định đi tới các khu vực miền Trung hoặc Đông Bắc Thái Lan thì bạn cần hạn chế nhé vì thời tiết lúc này có thể tới 40 độ C.

Từ tháng 11 đến cuối tháng 3, tháng 7 và tháng 8 chính là thời điểm mùa du lịch cao điểm du khách tới tour du lịch Thái Lan. Nếu bạn thích trải nghiệm sự nhẹ nhàng, cùng nét yên tĩnh cũng như hưởng những dịch vụ giảm giá ở nơi đây thì có thể đi du lịch Thái Lan vào các tháng 4, 5, 6, 9, 10.