Sapa – Đường lên tiên cảnh

Bản Tả Van

Sapa vùng đất nổi tiếng với những làn sương giăng kín quanh năm. Chính vì vậy, có rất nhiều người muốn một lần đến Sapa để được ngắm nhìn phong cảnh của nơi đây.

Sapa một vùng đất nhỏ bé nhưng ẩn chứa biết bao điều kì diệu. Đến với Sapa du khách sẽ được đắm chìm trong bức tranh phong cảnh nên thơ hữu tình.

Thung Lũng Mường Hoa

Đã du lịch Sapa, chắc chắn bạn không thể bỏ qua thung lũng Mường hoa thơ mộng. Nơi đây, 4 mùa xuân – hạ – thu – đông, mỗi mùa một vẻ. Nếu như mùa xuân, thung lũng mường hoa khoác trên mình chiếc áo màu xanh non của mạ. Mùa hạ, tràn ngập sắc xanh của lúa đang lúc trổ bông. Mùa thu, cả thung lũng như được nhuộm sắc vàng của lúa chín như giọt mật. Mùa đông, cả thung lũng bao phủ toàn bộ là tuyết tựa như là một sân trượt tuyết.

Thung lũng Mường hoa

Thung lũng Mường hoa

Đến với thung lũng Mường Hoa, du khách còn được ngắm nhìn con suối Mường Hoa uốn lượn chạy từ thung lũng qua các bản làng. Đứng trên thung lũng, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh nơi sinh sống của người dân nơi đây.

Thác Tình yêu

Thác Tình yêu là ngọn thác được coi là đẹp nhất của Sapa. Cũng chính vì vậy, rất nhiều du khách tìm đến nơi đây. Không chỉ vậy, nơi đây còn là một trong điểm đầu tiên trong cuộc hành trình chinh phục đỉnh Phan – xi – păng.

Thác Tình Yêu

Thác Tình Yêu

Để lên được đến thác Tình yêu, du khách phải đi hết con đường đất đỏ, xuyên qua các rừng trúc xanh ngắt tuyệt đẹp. Đứng trong rừng trúc, du khách sẽ cảm thấy giống phong cảnh của các bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc thời xưa. Sau khi đi qua rừng trúc, du khách sẽ được ngắm nhìn con suối Vàng tuyệt đẹp. Với làn nước trong vắt ánh lên sắc vàng của các  hòn đá phía dưới con suối. Chỉ cần đi qua con suối, du khách sẽ đến được thác Tình Yêu. Đứng dưới chân thác nhìn lên, du khách sẽ nhìn thấy dòng nước từ đỉnh thác đổ xuống bọt tung trắng xóa tựa như những bông tuyết trắng. Không chỉ vậy, khi đến với thác Tình yêu du khách sẽ được các hướng dẫn viên du lịch giới thiệu về những truyền thuyết của ngọn Thác.

Bản Tả Van

Đến với Sapa, nhất định du khách phải đến thăm một bản làng, để khám phá nếp sống của người dân nơi đây. Đến với bản Tả Van, du khách sẽ được trải nghiệm nghề dệt vải thổ cẩm của người dân nơi đây. Ngoài ra, cứ vào dịp cuối tuần, du khách sẽ được tham gia vào các buổi sinh hoạt cộng đồng của người dân nơi đây. Không chỉ vậy, đến với các bản làng, các bạn sẽ được thưởng thức các món ăn đặc trưng của người dân nơi đây: măng sặt om xương, nộm rau dớn, canh rau sắng, lợn cắp nách nướng…

Bản Tả Van

Bản Tả Van

Ngoài các địa điểm trên, du khách có thể tham quan những địa điểm sau: thác Bạc, núi Hàm Rồng, bản Cát Cát, xã San Sản Hồ, nhà thờ Sapa…