Khám Phá vị trí đảo Cô Tô

Khám Phá vị trí đảo Quan Lạn

Cô Tô nằm ở phía đông của đảo Vân Đồn thành phố Quảng Ninh, có diện tích hơn 47 km2, với lượng dân số gần 5000 người dân sinh sống. Một quần đảo Cô Tô gồm có 50 đảo lớn bé hợp thành, ngày xưa đảo Cô Tô còn được gọi với cái tên Chàng Sơn.

Địa Lý của Cô Tô

Cô Tô có địa hình chủ yếu là đồi núi, nhưng núi nơi đây không quá cao mà chỉ ở mức độ trung bình. Đỉnh của đài khí tượng tại Cô Tô cao hơn 160 m. Nhìn từ trên cao xuống Cô Tô rất đặc biệt bởi vì các đảo thường rất cao, xung quanh các đảo được vây quanh bằng các đồi núi thấp nhìn vô cùng hấp dẫn. Ven các đảo là các cánh đồng hẹp và những bãi cát nhỏ. Diện tích đất nông nghiệp ở đây rất lớn chiếm đến 20% là diện tích trồng các cây màu phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Nơi đây có rất nhiều các loại hải sản bởi khí hậu cũng như là vị trí địa lý thuận lợi. Những hải sản nơi đây hầu như ai đã từng ghé qua đều không thể quên bởi hương vị của nó.

Địa điểm du lịch tại Cô Tô

Cô Tô nơi có vô vàn địa điểm thu hút bạn đến khám phá, biển Cô Tô đẹp bởi nước trong xanh, nơi mang vẻ đẹp của cá núi và rừng.

 •  Vẻ đẹp biển Cô Tô: đến với Cô Tô bạn không phải lo chơi gì, đi đâu, làm gì bởi vì nơi đây ở đâu cũng đẹp. Với những bãi tắm nổi tiếng như: Vàn Chảy, Hồng Vàn là 2 bãi tắm đẹp và thơ mộng nhất nơi đây. Những bãi tắm nơi đây với làn cát trắng, nước trong xanh và mát lạnh. Những cơn sóng dịu dàng chỉ là những gợn nhỏ xô làn nước tấp vô bờ.

  Biển Cô Tô phơi mình trước nắng

  Biển Cô Tô phơi mình trước nắng

 • Vẻ đẹp của sự hoang sơ: Cô Tô Con, bãi đá Cầu Mỵ là 2 nơi đáng để khám phá vẻ đẹp của những bãi đá. Bãi đá Cầu Mỵ nơi có những trầm tích đá với đa dạng các màu sắc đan xen nhau tạo thành một bức tranh đa sắc màu. Cô Tô Con nơi mang vẻ đẹp của đá và nước biển, 2 vẻ đẹp này lại cho người khám phá những trải nghiệm thú vị nơi đây.

  Vẻ đẹp hoang sơ của bãi đá Cầu Mỵ

  Vẻ đẹp hoang sơ của bãi đá Cầu Mỵ

 • Rừng Nguyên sinh Cô Tô: Cô Tô có một khu rừng nguyên sinh với vô vàn các loại cây gỗ quý hiếm trong đó nổi bật nhất phải kể đến là cây chỗi. Hoa chỗi được nở vào tháng 4 hàng năm, những bông hoa rực rỡ sắc màu làm nổi bật cả một khu rừng. Đến rừng nguyên sinh vào tháng 4 bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa cũng như là cảnh quan núi rừng nơi đây. Trong khu rừng còn có một con đường được mang tên đường tình yêu, con đường dài hơn 2 km được lát gạch đỏ là nơi lý tưởng cho các cặp đôi.

  Hoa chỗi rực nở vào tháng 4 tại rừng nguyên sinh

  Hoa chỗi rực nở vào tháng 4 tại rừng nguyên sinh

 • Khu vui chơi: khu vui chơi nằm ngay trên bãi tắm Hồng Vàn xinh đẹp, đến với công viên nước Cô Tô Park bạn sẽ tha hồ được vui đùa với các trò chơi thể thao dưới nước. Công viên có rất nhiều các trò chơi thú vị mà bạn có thể trải nghiệm với giá vé vào hợp lý. Địa điểm thu hút giới trẻ đến đông đảo tại Cô Tô.