Khám phá miền đất Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình, một trong những điểm đến khó có thể bỏ qua trong dịp hè này. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được khám phá rất nhiều địa danh vô cùng nổi tiếng cùng với đó là thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sắc.

Để biết thêm về những địa danh cũng như những món ăn ngon hấp dẫn của vùng đất Quảng Bình, du khách đừng nên bỏ qua bài viết này .

Một vài những địa danh không thể bỏ qua khi đến với Quảng Bình

Du lịch quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng. Phong Nha – Kẻ Bàng, một trong số những hang động vô cùng nổi tiếng của nước ta và được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của Thế Giới. Không chỉ có vậy, nơi đây còn được xếp hạng là hang động lớn thứ 3 của Thế Giới. Đến với động Phong Nha – Kẻ Bàng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những hang động với những nhũ đá rủ xuống sáng lấp lánh vô cùng đẹp mắt. Bên cạnh đó, du khách còn được trải nghiệm cảm giác trèo thuyền trôi theo dòng nước để khám phá hang động.

Du lịch Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình

Bên cạnh vẻ đẹp hùng vĩ của động Phong Nha – Kẻ Bàng, du khách đừng nên đến với biển Nhật Lệ. Bãi biển được mệnh danh như một nàng công chúa giữa lòng Quảng Bình. Nằm ngay trung tâm của thành phố Đồng Hới, du khách có thể dễ dàng di chuyển đến địa điểm này. Nằm ngay cửa sông Nhật Lệ, biển Nhật Lệ lại càng tăng thêm vẻ nhẹ nhàng và lung linh hơn. Nước biển của Nhật Lệ vô cùng xanh trong, dường như có thể nhìn thấy được cả phía đáy của biển. Chắc chắn, khi du khách đến đây tắm biển sẽ có cảm giác vô cùng sảng khoái. Bên cạnh đó còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn từ hải sản biển.

Du lịch Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình

Nếu như yêu thích những trò chơi mạo hiểm, du khách đừng nên bỏ qua cồn cát Quang Phú. Nơi đây là một địa danh khá nổi tiếng của Quảng Bình. Hầu như các bạn trẻ khi du lịch đến với Quảng Bình đều không thể bỏ qua điểm đến hấp dẫn này. Đến với cồn cát Quang Phú, du khách sẽ phải trầm trồ trước những đồi cát vô cùng cao. Cùng với đó, du khách sẽ ngạc nhiên trước sự thay đổi màu sắc của cát ngay tại các thời điểm trong ngày. Và điều không thể bỏ qua tại nơi đây đó chính là tham gia trò chơi trượt cát. Cảm giác trượt từ trên cao vô cùng thú vị.

Sau khi vui chơi, du khách chắc hẳn sẽ rất đói bụng, vậy thì đừng bỏ qua các món ăn vô cùng hấp dẫn sau: cháo canh, các món ăn được chế biến từ đẻn biển, cháo cá nghéo, cá khoai nấu chua, bánh xèo, bánh bột lọc, bánh bèo tôm, chả ram, thịt chưng mắm ruốc…. còn rất rất nhiều món ăn hấp dẫn khác đang chờ du khách khám phá.