Du lịch Hạ Long khám phá Động Thiên Cung

Thạch nhũ tuyệt đẹp trong Động Thiên Cung

Đến vịnh Hạ Long có rất nhiều danh lam thắng cảnh mà bạn có thể ghé thăm, trong đó động Thiên Cung là một trong những địa điểm mà bạn không thể bỏ qua. Động Thiên Cung là cái tên mà khi chưa đặt chân đến Hạ Long bạn đã được nghe danh bởi Động Thiên Cung giống như là một biểu tượng đại diện cho vịnh Hạ Long bên cạnh hòn Trống Mái. Động Thiên Cung luôn đón hàng ngàn lượt khách du lịch Hạ Long đến tham quan mỗi năm. Chỉ cách bến tàu Bãi Cháy khoảng 4km, tọa lạc trên đảo Đầu Gỗ, động Thiên Cung được coi là một trong những hang động đẹp và lớn nhất của Vịnh Hạ Long.
Tuy nhiên do so với các hang động ở Hạ Long thì Động Thiên Cung là một hang động mới, động chỉ mới vừa được phát hiện vào năm 1993 bởi một ngư dân trên đảo Đầu Gỗ dừng chân tránh bão. Do cửa hang khá hẹp đồng thời với sự phát triển của hệ thực vật trên đảo nên cửa động bị che khuất nên rất khó để phát hiện. Cái tên động Thiên Cung có bởi khi bước vào trong động người ta sẽ cảm thấy như mình lạc vào trốn thiên cung lộng lẫy tráng lệ, những khối thạch nhũ mang nhiều hình thù giống những đồ vật đặt trong cung đình như: Hình Rồng – Phượng, Tứ Trụ …

Khám phá vẻ đẹp Động Thiên Cung

Khám phá vẻ đẹp Động Thiên Cung

Người ta thường nói con đường đến với cái đẹp thì lúc nào cũng gian nan. Để chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của Động Thiên Cung cũng vậy, bạn phải băng qua những vách đá khá cheo leo, hai bên tán lá rừng che phủ um tùm. Leo hết chặng đường bạn sẽ thấy một khe cửa hẹp, đó chính là cửa hang. Bước qua khe cửa này sẽ thấy lòng động đột ngột mở ra không gian có tiết diện hình tứ giác với chiều dài hơn 130 mét. Bạn sẽ còn thấy ngỡ ngàng hơn khi đi sâu vào bên trong. Những hình ảnh chú rồng bay lượn lúc ẩn lúc hiện trong rừng mây nhũ đá, những chú voi con công kênh nhau lên nhảy múa, những con mãng xà lớn trườn mình quấn quanh cây đa cổ thụ, hai chú sư tử đá nhảy múa bờm tóc tung bay, trên cao những chú đại bàng giang rộng đôi cánh khổng lồ trên không trung… bất chợt hiện ra trước mắt khiến bạn phải trầm trồ mà thán phục bàn tay tạo hóa của thiên nhiên.
Xung quanh thì được trang trí lộng lấy, còn ở giữa động là 4 cột trụ to như được dựng lên để chống đỡ cả thiên đình. Từ chân cột tới đỉnh đều được chạm nổi nhiều hình thù kỳ lạ như chim cá, cảnh sinh hoạt của con người, hoa lá cành… Trên vách động phía bắc là cảnh một bầy tiên nữ đang múa hát. Dưới vòm động cao vút, từng chùm nhũ đá rủ xuống muôn màu tạo thành bức rèm đá thiên nhiên lộng lẫy. Ðứng giữa vòm động cao vút, màu thạch nhũ xanh như dát ngọc ta ngỡ như đang đứng trong tiên cảnh bồng lai vậy.

Thạch nhũ tuyệt đẹp trong Động Thiên Cung

Thạch nhũ tuyệt đẹp trong Động Thiên Cung

Chiêm ngưỡng hết những cảnh đẹp từ ngăn đầu đến ngăn giữa, đến tận cuối động bạn sẽ lại có dịp được chứng kiến một khung cảnh hoa lệ được tạo bởi những luồn ánh sáng trắng xanh đỏ xen lẫn phối màu. Một vòi nước nhân tạo bốn mùa tuôn chảy róc rách, nơi đây có ba chiếc ao, nước trong vắt. Tương truyền đây là nơi các nàng tiên giáng trần để tắm.

Chỉ viết bằng lời văn thôi có lẽ vẫn chưa đủ để lột tả hết được vẻ đẹp của Động Thiên Cung. Hãy tận mắt chứng kiến nó, tự hòa mình vào cảnh vật và thiên nhiên nơi đây. Còn trần trừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Khát Vọng Việt để có cho mình và gia đình một chuyến du lịch Hạ Long ngay trong hè này để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của động Thiên Cung nhé!