Ghé qua thánh đường của người Việt lớn nhất ở Thái Lan

Thánh đường của người Việt lớn nhất ở Thái Lan

Ghé qua thánh đường của người Việt lớn nhất ở Thái Lan, thánh đường được xây dựng dưới thời nhà vua Rama khi ngày xưa một nhóm người Việt đã vượt biển đến Chanthaburi Thái Lan và được vua Rama cho phép ở lại đây, và họ đã xây dựng nên thánh đường nguy nga tráng lệ và lớn nhất ở Thái Lan.

>>Du lịch Thái Lan đến với thành phố thiên thần Bangkok

Thánh đường của người Việt lớn nhất ở Thái Lan

Thánh đường của người Việt lớn nhất ở Thái Lan

Nhà thờ là chỗ dựa tâm linh sâu sắc của rất nhiều cư dân Việt Nam sau bao nhiêu năm xa xứ. Ngày nay nhà thờ đã trở thành điểm đến không chỉ của các con chiên, mà còn là điểm tham quan tìm hiểu cuộc sống của nhiều người dân Việt khi đi du lịch Thái Lan 5 ngày.

Từ 130 người ban đầu, đến nay một cộng đồng người Việt lớn mạnh đến gần 10.000 người. Thánh đường tráng lệ đã được xây cách đây hơn 150 năm cùng với 5 lần trùng tu. Điểm nhấn ấn tượng nhất trong công trình kiến trúc tôn giáo này chính là phần mái trần làm bằng gỗ có hình đáy thuyền úp ngược mang ý nghĩa ghi nhớ ông cha đã vượt biển bằng thuyền để đến được chốn này.

Thánh đường nơi khám phá nhiều nét văn hóa dân tộc người Việt

Nhà thờ dài 60m rộng 20m được mô phỏng theo kiến trúc Gothique Pháp, kiểu như nhà thờ Đức Bà Sài Gòn. Với những tấm kính màu rực rỡ được nhập từ Pháp và trải qua hàng trăm năm vẫn giữ nguyên được màu sắc và độ bền. Những họa tiết hoa văn hình thù được trang trí trong nhà thờ đều được lấy cảm hứng từ tình yêu thiên chúa và được sáng tạo bởi đôi bàn tay tài hoa của các họa sư thời bấy giờ vẫn luôn được gìn giữ rõ nét đến ngày nay, trở thành nét khám phá khi những du khách đến đây tham quan.

Tại thánh đường này, có một bức tượng đức mẹ Maria được đính từ 20.000 viên đá quý do chính cộng đồng giáo dân Việt đã quyên góp. Tạo nên điểm nhấn cho tòa giáo đường. Và du khách khi đến với điểm du lịch Chanthaburi, trung tâm đá quý lớn nhất Thái Lan cũng chẳng thể nào quên ghé qua thánh đường nguy nga tráng lệ cổ kính này, để ngắm nhìn công trình kiến trúc độc đáo lâu đời này. Và nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về nét văn hóa người Việt, điểm cách đó không xa là cộng đồng người Việt sinh sống tại Thái với những nét văn hóa đậm sắc dân tộc vẫn đang được giữ gìn và phát huy luôn sẵn sàng chờ đón du khách đến khám phá.