Nét quyến rũ không thể bỏ qua của đồ nướng Sapa

Đặc sản Sapa - Đồ nướng

Sapa, những năm trở lại đây đã và đang trở thành một điểm đến được rất nhiều người yêu thích. Thời tiết của Sapa vừa trong lành, vừa mát mẻ mùa lại có tuyết rơi. Không chỉ vậy, đến với Sapa du khách còn được khám phá rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Bên cạnh đó, khi đến với Sapa du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều đặc sản thơm ngon.

Nhắc đến các đặc sản của Sapa không thể không nhắc đến những món sau: đồ nướng, lẩu cá hồi, xôi ngũ sắc, cơm lam, thịt trâu gác bếp, mận hậu, đào rọ, măng sặt… Đồ ăn phong phú là vậy, nhưng hầu hết du khách đến với Sapa đều muốn thưởng thức đồ nướng. Đồ nướng của Sapa vô cùng nổi tiếng, nổi tiếng bởi sự thơm ngon và vô cùng đa dạng.

Đồ nướng Sapa

Đặc sản Sapa – Đồ nướng

Để thưởng thức những xiên đồ nướng thơm ngon, du khách chỉ cần ghé các quán đồ nướng ven đường của thị trấn Sapa. Khi màn đêm buông xuống, đây cũng là thời điểm du khách có thể thưởng thức những xiên đồ nướng. Lúc này đây, cả bầu trời Sapa khói bay nghi ngút mang theo hương thơm của những xiên đồ nướng.

Thịt cuốn cải mèo – Xiên đồ nướng được yêu thích nhất

Thịt cuốn cải mèo, món ngon khiến bao thực khách say mê. Để có được những xiên thịt nướng thơm ngon, các nguyên liệu chuẩn bị vô cùng đơn giản. Chỉ cần có những miếng thịt lợn tươi sống thái, những lá cải mèo và chút gia vị. Thịt lợn sẽ được ướp cùng với gia vị để tăng hương vị, sau đó sẽ cuốn vào bên trong những lá cải mèo, rồi đem đi nướng. Những xiên thịt cuốn cải mèo được nướng trên bếp trông vô cùng hấp dẫn.

Những xiên thịt sau khi nướng xong vô cùng thơm. Khi ăn thịt rất mềm, ngọt và đậm vị hòa cùng với rau cải dai dai nhặng đắng. Tất cả đã tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn này. Dù có vị nhặng dắng ở đầu lưỡi nhưng khi xuống đến cổ họng lại rất ngọt. Chính vì vây, rất nhiều du khách đã bị say mê trước hương vị của những xiên que này.

Đặc sản Sapa - Đồ nướng

Đặc sản Sapa – Đồ nướng

Các xiên đồ nướng được chế biến từ gà

Gà một loại thực phẩm khá phổ biến trong các bữa cơm gia đình. Đặc biệt, gà cũng là loại đồ nướng không thể thiếu trong các sạp đồ nướng.

Gà nướng tại Sapa vô cùng phong phú: chân gà nướng, đùi gà nướng, cánh gà nướng, gan gà nướng, mề gà nướng… mỗi một loại đều mang một hương vị riêng. Chân gà nướng thì dai dai, đùi gà nướng thì lớp da giòn giòn cùng với phần thịt vô cùng mềm thơm. Gan gà nướng vừa mềm vừa dẻo ăn vô cùng ngậy. Mề gà nướng dai giòn sần sật khiến nhiều du khách say mê.

Ngoài những loại xiên que trên, đến với những sạp đồ nướng du khách còn được thưởng thức rất nhiều loại xiên que khác, cũng vô cùng thơm ngon.