Những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Thái Lan

Xôi xoài - món ăn vặt đường phố Thái Lan

Thái Lan được xem như là trung tâm du lịch của vùng Châu Á. Hàng năm, có hàng ngàn du khách tìm đến Thái Lan để trả nghiệm, khám phá. Nơi đây, nổi tiếng với rất nhiều địa danh: đảo Phi Phi, bãi biển Patong, đường Khaosan, đền Wat Pharathat, biển Railay beach…. Không chỉ như vậy, Thái Lan còn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú.

Đến với Thái Lan, du khách sẽ được đắm chìm trong thiên đường ẩm thực đường phố. Chỉ cần đến một khu chợ ẩm thực, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn đặc trưng.

Tom Yom

Tom Yom, đây là một trong những món canh đặc trưng của người dân Thái Lan. Ngày nay, món canh này không chỉ nổi tiếng tại Thái Lan mà còn nổi tiếng trên toàn thế giới.

Canh chua Tom Yom

Canh chua Tom Yom

Để nấu được món canh này ngon, nguyên liệu quan trọng nhất là những con tôm tươi. Những con tôm tươi phải được bóc sạch vỏ, sau đó nấu cùng các gia vị có vị cay nồng và các loại rau thơm đặc trưng của Thái Lan. Để món canh chua Tom Yom được thơm, người Thái còn cho thêm nước cốt dừa. Đây là nguyên liệu rất phổ biến trong các món ăn của người Thái. Món canh Tom Yom ngon nhất là khi vừa nấu xong, khói vẫn còn bốc nghi ngút. Chỉ cần mang món ăn ra, du khách đã có thể cảm nhận được mùi thơm từ lá chanh và lá ngò sẽ khiến du khách nhớ mãi không quên.

Xôi xoài

Xôi xoài, các tên không còn quá mới mẻ với giới trẻ Việt Nam. Món ăn này, đang được bán tại rất nhiều cửa hàng chè tại Việt Nam. Nhưng để thưởng thức hương vị chuẩn thì phải thưởng thức tại Thái Lan.

Xôi xoài - món ăn vặt đường phố Thái Lan

Xôi xoài – món ăn vặt đường phố Thái Lan

Món ăn này như là một món tráng miệng, món ăn vặt của người dân Thái Lan. Khi ăn, sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt của xoài hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa.

Để nấu được món xôi xoài ngon, người chế biến phải dồn rất nhiều tâm sức. Gạo để nấu xôi phải là gạo nếp ngon, đều hạt, ngâm qua một đêm rồi mới đem đi nấu. Xôi sau khi đem đi hấp, chín nửa chừng thì trộn cùng với nước cốt dừa rồi hấp tiếp cho chín kĩ. Làm như vậy, khi xôi chín sẽ rất thơm, mềm, ngậy vị của gạo và nước cốt dừa. Khi thưởng thức món xôi này, ngoài các nguyên liệu chính, có thể rắc thêm chút vừng, lạc rang để tăng hương vị cho món ăn.

Pad Thái

Nhắc đến ẩm thực Thái Lan thì không thể bỏ qua món Pad Thái. Pad Thái là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Thái Lan.

Pad Thái - Đặc sản Thái Lan

Pad Thái – Đặc sản Thái Lan

Món Pad Thái được chế biến chủ yếu từ: mì xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ, sốt me, đậu phộng, tùy vào khẩu vị của mỗi thực khách có thể cho thêm tôm hoặc mực.

Ngoài những món ăn trên, Thái Lan còn nổi tiếng với rất nhiều món ăn: Som Tum Thái, cà ri….