3 món ngon khó cưỡng khi du lịch Thái Lan

Thịt gà rán kiểu Thái Lan

Khi có dịp tới tour du lịch 2015 Thái Lan, bạn không thể bỏ qua các món ăn rất đặc trưng của người Thái, đặc biệt là 3 món ngon khó cưỡng dưới đây với phong cách nấu ăn vô cùng độc đáo mà không nơi nào trên thế giới có được.

Thịt gà rán kiểu Thái

Gà rán là món ăn phổ biến và được yêu thích khắp các nơi trên thế giới. Tuy nhiên khi bạn đến du lịch Thái Lan và thưởng thức món ăn này sẽ cảm nhận được hương vị khác, rất đặc trưng. Đó cũng là lý do vì sao người dân Thái luôn cảm thấy tự hào khi sở hữu tuyệt chiêu món gà rán thơm ngon lôi cuốn và mang hương vị riêng biệt, theo đó mỗi vùng miền thì lại có cách chế biến món ăn này khác nhau.

Thịt gà rán kiểu Thái Lan

Thịt gà rán kiểu Thái Lan

Thịt bò hổ khóc

Tên tiếng Thái của món ăn này là Seua rong hai. Đây là món ăn đặc trưng và phổ biến nhất mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tại bất cứ đâu trên đất nước này. Bí mật đằng sau hương vị tinh tế của món ăn này chính là nước sốt cá lên men – một gia vị phổ biến ở Thái và được ưa chuộng bởi du khách khi tới du lịch Thái Lan bởi nước sốt sẽ được trộn cùng tỏi, ớt, gừng, rau mùi băm nhỏ. Đây chính là điểm nhấn tạo nên hương vị độc đáo của món ăn này.

Thịt bò hổ khóc Thái Lan

Thịt bò hổ khóc Thái Lan

Cái tên món ăn độc đáo thịt bò hổ khóc xuất phát từ câu chuyện huyền thoại rằng có một con hổ đi ngang qua một ngôi làng và vô tình ngửi thấy mùi thịt bò nướng thơm lan tỏa thoang thoảng gần đó, và nó đã bị lôi cuốn bởi mùi hương hấp dẫn ấy nhưng biết mình không thể tham gia bữa ăn đó nên nó đã khóc.

Gà chiên cơm kiểu Thái

Đây là một món ăn không còn quá xa lạ đối với những ai đã từng đặt chân lên tới đất nước chùa Vàng này. Món cơm chiên này với một hương vị cực kì mới lạ và hấp dẫn đúng chất Thái. Có hai cách để làm món cơm chiên này. Nếu bạn là người ưa đồ béo, thích ngọt, thì bạn có thể gọi suất cơm chiên được nấu từ nước dừa, thịt gà được rán vàng rồi chặt miếng. Cơm Thái được nấu từ những hạt gạo dài, sáng, bóng bảy, ăn dẻo, thơm.

Bạn có thể xem thêm Cách làm bánh bí đỏ cuốn hút kiểu Thái Lan

Gà chiên cơm Thái Lan

Gà chiên cơm Thái Lan

Cách thứ 2 là dùng ngay nước luộc gà để nếu cơm, những hạt gạo Thái nấu trong nước gà có mùa vàng nhạt trông khá bắt mắt. Cơm nấu bằng nước gà có vị đậm đà, ngậy ngậy, bùi bùi của mỡ gà quyện vào.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

seventeen − 15 =